เทศบาลตำบลเมืองชุม
  กระดานข่าว
สมัครสมาชิกคลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ    
  หลากหลายวิธีใช้น้ำมันละหุ่งบำรุงผิว

สำหรับการรักษาสิวตามธรรมชาติที่ให้ผลในระยะยาว ให้นำน้ำมันละหุ่งมาทาบริเวณสิวพันด้วยผ้าฝ้ายที่สะอาด นอกจากนี้คุณยังสามารถลองใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์และน้ำมันหอมระเหยเช่นกำยานผสมน้ำมันมะพร้าวจำนวนเล็กน้อย ตัวเลือกทั้งหมดนี้ช่วยลดรอยแดงและอาการบวมน้ำของสิวพร้อมกับแผลเป็นและอาการปวดได้ด้วย

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยในอนาคตบนใบหน้าของคุณ ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนเพื่อเปิดรูขุมขนและนวดน้ำมันบางส่วนลงบนใบหน้าของคุณและทิ้งไว้ในเวลากลางคืนแล้วค่อยล้างออกในเช้าวันรุ่งขึ้น

ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวโดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน: ผสมน้ำมันละหุ่ง 1/4 ถ้วยและน้ำมันมะพร้าว 3/4 ถ้วย (หรือน้ำมันงา 3/4 ถ้วย) แล้วทาลงบนร่างกายและใบหน้า

เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นตามปกติให้ลองใช้น้ำมันละหุ่ง 1/4 ถ้วยกับน้ำมันโจโจ้บา น้ำมันเมล็ดองุ่นหรือน้ำมันมะกอกแทนมะพร้าวและน้ำมันงา ค่อยๆนวดบริเวณที่แห้งของผิวด้วยส่วนผสม จากนั้นให้ใช้เช็ดส่วนที่เกินออกด้วยผ้าเช็ดตัวสะอาด ทาทิ้งไว้ก่อนนอนแล้วจึงล้างออกในตอนเช้าด้วยน้ำอุ่น

อีกทางเลือกหนึ่งคือการมาร์คหน้าแบบรวดเร็วโดยใช้น้ำมันละหุ่ง1ช้อนชาผสมกับไข่แดง ทาลงบนใบหน้าประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างหน้า

เพื่อบรรเทาอาการแพ้แดด ทาน้ำมันละหุ่งเพื่อต้านการอักเสบและช่วยลดอาการปวดและรอยแดง โดยใช้น้ำมันละหุ่งผสมน้ำมันมะพร้าว (ในสัดส่วน 1: 1) กับบริเวณที่ได้รับผลกระทบหรือลองใช้วิธีการรักษาแบบเดียวกันกับลิปบาล์มธรรมชาติเพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากที่แตกเป็นแผลหรือแดดเผาscr888

cho
ตั้งกระทู้เมื่อ 06 มิ.ย. 2561 เวลา 12:42


ชื่อ
Email
รายละเอียด
รูปภาพ ไม่เกิน 100 k
กรอกรหัสก่อนโพส
เทศบาลตำบลเมืองชุม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย 0-5376-8461, 0-5366-2883